Thực phẩm tăng chất lượng và số lượng tinh trùng

Theo các chuyên gia tình dục, có một số loại thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà còn giúp nâng cao sự khỏe khắn và sức bền cho tinh trùng.

Chuối, Sô cô la đen, Tỏi

Rất giàu allicin giúp cải thiện quá trình lưu thông máu. Lượng máu lưu thông đến bộ phận sinh dục tăng lên đồng nghĩa với việc cũng sản xuất ra nhiều. Theo Myhealthtips, tỏi cũng chứa vitamin B6 và selen có tác dụng kiểm soát quá trình tiết hormone giới tính và làm giảm thiệt hại tinh trùng.

Lựu

Loại trái cây này rất giàu chất chống oxy hóa và cũng được chứng minh có tác dụng làm giảm malondialidehyde (chịu trách nhiệm trong việc làm tổn hại tinh trùng). Tiêu thụ lựu thường xuyên có thể giúp cơ thể tiêu diệt các gốc tự do và cải thiện khả năng linh hoạt của tinh trùng.

thuc pham tang chat luong tinh trung - Thực phẩm tăng chất lượng và số lượng tinh trùng

Thịt bò

Thịt bò chứa kẽm giúp bảo vệ tinh trùng khỏi sự ảnh hưởng của các gốc tự do. Theo các chuyên gia sức khỏe, kẽm cũng ngăn cản việc chuyển đổi testosterone thành estrogen. Vì vậy, nó cũng thúc đẩy ham muốn tình dục.

Quả óc chó

Thực phẩm này được biết đến rất giàu arginine giúp nâng cao lượng tinh dịch và thúc đẩy việc sản xuất tinh trùng. Quả óc chó cũng là nguồn phong phú các axit béo omega-3 có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong dương vật. Đồng thời, quả óc chó cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào giúp bảo vệ cơ thể tránh khỏi một số bệnh.

Rau bina

Rau bina rất giàu axit folic, có tác dụng trong việc làm tăng số lượng tinh trùng. Axit folic cũng chịu trách nhiệm tăng cường khả năng vận động của tinh trùng.

Dâu tây, cam, anh đào

Các loại trái cây này chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn sự thiệt hại tinh trùng và làm tăng số lượng tinh trùng. Dâu tây, cam, anh đào cũng rất giàu axit folic giúp củng cố tinh binh. Theo các chuyên gia, các chất chống oxy hóa đóng vai trò trong việc tiêu diệt các gốc tự do, do đó nó góp phần bảo vệ tinh trùng. Trái cây cũng là nguồn cung cấp vitamin C, giúp ngăn chặn hiện tượng vón cục của tinh dịch, từ đó thúc đẩy khả năng vận động của tinh trùng.

Trứng

Nhiều nghiên cứu cho thấy trứng giúp thúc đẩy khả năng sinh sản và nâng cao số lượng tinh trùng. Trứng chứa vitamin E, giúp ngăn chặn sự thoái hóa tế bào của tinh hoàn. Trứng cũng rất giàu chất chống oxy hóa làm trung hòa các gốc tự do và bảo vệ các tế bào.

Nước

Uống nhiều nước có thể giúp cơ thể gia tăng số lượng tinh trùng, cũng như cải thiện các chức năng của tinh trùng.

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Những tác dụng của hạt hạnh nhân đối với sức khỏe con người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *