Quả óc chó giảm nguy cơ ung thư và tim mạch

Những người ăn nhiều loại quả có hạt, đặc biệt quả óc chó có khả năng sống lâu hơn, giảm được nguy cơ tử vong do ung thư và tim mạch, tạp chí BMC Medicine đưa tin.

Các nhà nghiên cứu tiến hành khảo sát ngẫu nhiên trên 7.000 người tuổi từ 55 – 90, với chế độ dinh dưỡng bổ sung dầu ô-liu và các loại hạt. Trong khi đó nhóm còn lại làm đối chứng có chế độ dinh dưỡng được kiểm soát.

qua oc cho giam nguy co ung thu - Quả óc chó giảm nguy cơ ung thư và tim mạch

Kết quả là, những người ăn các loại hạt có chỉ số BMI thấp hơn và vòng bụng nhỏ hơn. Họ cũng ít hút thuốc, hoạt động thể chất nhiều hơn, ít mắc bệnh tiểu đường typ 2 và bệnh cao huyết áp so với những người ăn ít hoặc không bao giờ ăn các loại hạt.

Những người ăn các loại hạt có tỉ lệ tử vong do ung thư và bệnh tim mạch thấp hơn 39% so với những người không ăn. Còn với những người ăn quả óc chó thì con số đó là 45%. Nếu ăn nhiều hơn 84 gam các loại hạt mỗi tuần sẽ giúp giảm 55% nguy cơ tử vong do tim mạch và giảm 40% nguy cơ tử vong do ung thư.

Giáo sư Jordi Salas-Salvado, trưởng nhóm nghiên cứu lý giải, sở dĩ quả óc chó tốt hơn so với các loại hạt khác là do nó chứa nhiều axit alpha-linoleic và các khoáng chất như canxi, ma-giê và kali.

Xem thêm:  9 công dụng tuyệt vời của quả óc chó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *