Những tác dụng của nam việt quất với sức khỏe

Quả nam việt quất là loại quả được yêu thích trên toàn thế giới không chỉ vì chúng rất ngon mà còn bởi chúng cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Theo các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nam việt quất là loại quả tốt nhất cho sức khỏe con người.

Để biết rõ hơn các bạn hãy cùng tham khảo những tác dụng bất ngờ của nam việt quất đối với sức khỏe nhé!

1. Ngăn nhiễm trùng đường tiết niệu

– Nam việt quất là một liều thuốc giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu bằng cách ngăn chặn vi khuẩn bám vào niêm mạc của đường tiết niệu.

2. Ngăn bệnh răng miệng

Gần đây nam việt quất còn được phát hiện có các thuộc tính giúp giảm vi khuẩn bám dính vào răng miệng, có tác dụng giảm sự hình thành các mảng bám trên răng, đồng thời phòng tránh sâu răng và các bệnh răng miệng tối ưu.

nam viet quat giup trai tim khoe manh - Những tác dụng của nam việt quất với sức khỏe

Những tác dụng bất ngờ của nam việt quất

3. Ngăn ngừa viêm loát dạ dày

Cùng với các hợp chất trong trái nam việt quất còn hạn chế một số vi khuẩn có hại gây bệnh để không cho chúng dính vào niêm mạc dạ dày, do đó giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày.

4. Chống lại các tế bào gốc tự do

Loại quả này cũng được coi là một loại thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe tốt vì chứa phenol một chống oxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng chống lại các tế bào gốc tự do trong cơ thể. Theo như nghiên cứu đã công bố thì nam việt quất có chứa chất phenol nhiều hơn hẳn 20 loại trái cây phổ biến bạn thường ăn.

Xem thêm:  9 công dụng tuyệt vời của quả óc chó

5. Giảm bệnh tim mạch

– Các nhà nghiên cứu còn tin rằng các hợp chất phenol hay còn được gọi là flavonoid còn có tác dụng giúp giảm bệnh tim mạch tương tự hiệu quả như rượu vang đỏ. Nghiên cứu đã cho thấy flavonoid hoạt động bằng cách tăng cường ô xy hóa bên trong mạch máu, giúp bảo vệ cholesterol trong máu. Chính điều này sẽ khiến sức khỏe tim mạch của bạn được cải thiện rõ rệt.

6. Ngăn ngừa bệnh ung thư

Flavonoids thành phần có trong nam việt quất là một chất chống ô xy hóa mạnh mẽ và khi kết hợp với các chất khác nó cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư ở con người.

7. Ngăn ngừa bệnh tiêu hóa

– Bên cạnh đó, nam việt quất cũng được coi như một "chế phẩm sinh học" tự nhiên vì nó cho phép các vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển mạnh, khi mà giết chết các vi khuẩn có hại thúc đẩy nhiễm trùng và các bệnh truyền qua thực phẩm ở con người.

tac dung cua nam viet quat - Những tác dụng của nam việt quất với sức khỏe

Sử dụng nam việt quất để có một trái tim khỏe mạnh

8. Làm tăng cholesterol tốt

– Cũng theo một số nghiên cứu sơ bộ còn cho hay việc chăm chỉ uống nước ép nam việt quất mỗi ngày có thể làm tăng mức độ cholesterol HDL (cholesterol tốt) và giảm mức độ cholesterol LDL(cholesterol xấu).

Sử dụng nam việt quất thường xuyên giúp bạn có một sức khỏe tốt và giàu năng lượng mỗi ngày.

Thu Vân

Xem thêm:  Thực phẩm tăng cường sức mạnh cho xương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *