Những tác dụng của hạnh nhân đối với sức khỏe

Hạnh nhân hay còn gọi là trái hồ đào được biết tới là loại hạt ăn vặt và chế biến thành nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, hạnh nhân còn được biết tới có những thành phần bổ dưỡng có tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe mọi người.

Cùng điểm qua những tác dụng của hạnh nhân đối với sức khỏe để có thể thường xuyên sử dụng loại hạt này trong bữa ăn hằng ngày nhé!

1. Giúp cân bằng lượng Cholesterol trong cơ thể

– Sử dụng hạnh nhân đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn tăng hàm lượng Cholesterol tốt (HDL), đồng thời giảm đáng kể hàm lượng Cholesterol xấu (LDL) và do đó khiến chúng ta kiểm soát hữu hiệu mức Cholesterol trong máu.

hat hanh nhan ngon1 - Những tác dụng của hạnh nhân đối với sức khỏe

Hạnh nhân có nhiều tác dụng đối với sức khỏe

2. Sử dụng hạt hạnh nhân rất tốt cho tim

– Trong hạt hạnh nhân có chứa chất béo đơn, protein và potassium, đây là những chất hỗ trợ rất tốt cho khả năng vận động của tim. Đặc biệt vitamin E trong hạnh nhân tác động như một chất chống oxi-hóa, đồng thời giúp giảm nguy cơ bị các bệnh tim. Ngoài ra hạnh nhân cũng còn là nguồn cung cấp Acid folic và Magnesium, và vì vậy giúp hạ thấp mức Homocystein, cùng một loại chỉ số nói lên mức độ đóng mảng trong mạch máu.

3. Hạnh nhân giúp cân bằng và điểu hòa huyết áp

–  Chất Potassium chứa trong hạnh nhân giúp điều hòa huyết áp.

4. Phòng chống ung thư

– Ăn hạnh nhân đều đặn hàng ngày có thể giúp bạn phòng chống một số loại bệnh ung thư, mà điển hình là ung thư kết tràng.

5. Hạt hạnh nhân tốt cho thai nhi

– Trong thành phần của hạnh nhân có chứa chất acid- folic, đây là một loại hơp chất giúp bà mẹ bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi và giảm các khuyết tật bẩm sinh của em bé.

bo duong voi hat hanh nhan - Những tác dụng của hạnh nhân đối với sức khỏe

Ăn hạt hạnh nhân hàng ngày rất tốt

6. Giảm béo

– Cùng với tinh dầu hạnh nhân và các chất chứa trong hạt hạnh nhân làm cho bạn ăn có cảm giác chóng no nên giúp tránh ăn quá nhiều. Theo các nghiên cứu cho thấy thực tế những người béo phì nên thường xuyên bổ sung hạt hạnh nhân vào khẩu phần ăn hàng ngày để kiểm soát hiệu quả trọng lượng cơ thể.

7.  Phòng ngừa bệnh hiệu quả

– Các nghiên cứu của các nhà khoa học trên động vật cũng chỉ ra rằng hạt hạnh nhân cũng có thể phòng ngừa sạn mật, làm giảm rủi ro mắc bệnh Alzheimer, tác dụng làm đẹp da và tăng cường chức năng hệ miễn dịch.

Trên đây là những tác dụng tốt của hạnh nhân mang đến cho sức khỏe, hãy sử dụng thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng hoàn hảo nhé!

Thu Vân

Xem thêm:  Khám phá các loại hạt giúp phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *