Những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất cho trẻ em

thuc pham tot cho tre em 3 - Những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất cho trẻ em

Là các bậc làm cha làm mẹ, ai cũng đều muốn cho bé yêu mạnh luôn khỏe mạnh, thông minh hơn và phát triển toàn diện mỗi ngày. Để có thể đạt được điều đó đỏi hỏi bạn phải có một quy trình chăm sóc, cũng như sự dạy dỗ bé thật cẩn thận và khoa học, mà trong đó chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Để có thể lựa chọn được những thực phẩm bổ dưỡng nhất cho bé yêu, các bạn hãy cùng tham khảo các loại thực phẩm tốt nhất cho trẻ em thông minh và cao lớn hơn mỗi ngày như sau.

1. Chuối

thuc pham tot cho tre em 3 - Những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất cho trẻ em

Chuối có nhiều vitamin tốt cho trẻ nhỏ

– Chuối là một trái cây có rất nhiều vitamin có lợi tốt cho trẻ nhỏ. Ngoài tác dụng cho trẻ có thể phát triển cơ bắp mà còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp trẻ luôn khỏe mạnh. Nhưng bên cạnh đó bạn nên lưu ý không nên cho trẻ ăn chuối vào lúc đói vì trong chuối có nhiều nguyên tố magie không tốt khi bụng đói và nó có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày

2. Táo

– Táo cũng là thực phẩm cung cấp rất nhiều vitamin giúp trẻ có thể phòng ngừa, giúp phòng tránh được các bệnh về đường hô hấp và táo bón. Nếu muốn hấp thụ được các chất dinh dưỡng của táo một cách tối ưu nhất thì bạn nên cho trẻ ăn táo trước khi ăn bữa chính khoảng 10 phút. Lúc đó cơ thể sẽ được bổ sung các loại vitamin tốt hơn.

3. Trứng gà

thuc pham tot cho tre em 2 - Những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất cho trẻ em

Lòng đỏ trứng gà có nhiều dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ

– Trong trứng gà là loại thực phẩm rất giàu protein, đặc biệt lòng đỏ là nơi có chứa một lượng phong phú Vitamin A, B2,D rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên việc lạm dụng ăn nhiều trứng gà quá cũng không tốt, bởi vì thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng nên nếu ăn nhiều quá không hấp thụ hết được các chất dinh dưỡng thì rất dễ gây rối loạn tiêu hóa cho trẻ.

4. Sữa chua ít chất béo

– Trong thành phần của sữa chua có chứa nhiều canxi, cùng với protein rất tốt cho xương và sức khỏe của trẻ nhỏ . Đồng thời các vi khuẩn latic có trong sữa chua rất tốt cho đường ruột, hệ tiêu hóa và dạ dày của trẻ. Khi chọn mua sữa chua bạn nên chọn các loại sữa chua ít chất béo để tránh các tình trạng thừa cân cho trẻ

5. Bánh mì và ngũ cốc

thuc pham tot cho tre em - Những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất cho trẻ em

Cần cung cấp các loại ngũ cốc cho bữa ăn của trẻ

– Là hai thực phẩm tốt dành cho bữa sáng ăn nhẹ của các bé. Trong đó bánh mì và ngũ cốc có chứa nhiều khoáng chất, cùng với vitamin và tinh  bột giúp trẻ có thể bổ sung được các chất có lợi cho cơ thể.

– Bên cạnh những thực phẩm ở trên đưa ra thì các bạn nên lựa chọn những loại sữa, và những loại thực phẩm có chứa nhiều DHA, bởi vì đây là dưỡng chất thiết yếu trong hệ dưỡng chất thông minh giúp cho trẻ phát triển trí não một cách toàn diện hơn.

Với những thực phẩm trên đều được đánh giá có lợi dành cho trẻ nhỏ giúp trẻ có thể bổ sung được các khoáng chất, cùng các vitamin… tốt cho cơ thể, để cho cơ thể luôn khỏe mạnh và luôn có một sức khỏe tốt.

Thu Vân

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Tăng tinh binh nhờ hồ đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *