Khám phá cơ chế ngừa u tiền liệt tuyến của quả óc chó

Tăng cường tiêu thụ quả óc chó trong bữa ăn hàng ngày không chỉ giúp nam giới ngừa ung thư tiền liệt tuyến mà còn tác động làm giảm cholesterol.

Nhận định trên được đưa ra bởi các nhà khoa học đến từ Đại học California (UC). Tại đây, giới chuyên môn nhận thấy dưỡng chất trong quả óc chó hay tinh dầu ép từ loại quả này có khả năng làm tăng hormon IGF – 1, giảm thiểu nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến. Đồng thời, nó cũng góp phần giảm mức cholesterol trong cơ thể, tăng độ nhạy insulin.

qua oc cho va ung thu tuyen tien liet - Khám phá cơ chế ngừa u tiền liệt tuyến của quả óc chó

Cụ thể, giới nghiên cứu cho những chú chuột thưởng thức dầu óc chó, quả óc chó và hỗn hợp chất béo chứa omega – 3 trong vòng 18 tuần. Kết quả là quả óc chó và dầu óc chó mang lại tác động tương tự trong việc làm chậm quá trình phát triển khối u tiền liệt tuyến, giảm cholesterol ở chuột. Trái lại, hỗn hợp chất béo chứa omega – 3 không ảnh hưởng nhiều đến khối u.

Davis, người đứng đầu nhóm nghiên cứu nhấn mạnh, omega – 3 riêng biệt không thể ngăn chặn sự phát triển của khối u. Chính sự kết hợp của nó cùng các hợp chất khác trong quả óc chó, dầu óc chó mới mang lại hiệu quả ngừa ung thư. Tuy nhiên, nghiên cứu không nói rõ tỷ lệ kết hợp mang lại khả năng ngừa bệnh.

Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra việc tiêu thụ quả óc cho thường xuyên góp phần tăng lượng adiponectin và PSP94 có khả năng ức chế khối u .

Thực tế, nghiên cứu trên chuột không đồng nghĩa với việc nó hoàn toàn được diễn ra tương tự ở người. Dù vậy, quả óc chó từ lâu được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tiêu thụ loại thực phẩm này sẽ góp phần không nhỏ trong nỗ lực cải thiện ngừa bệnh tật.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), ung thư tiền liệt tuyến là loại ung thư phổ biến thứ hai ở nam giới, chỉ đứng sau ung thư da. Tại Mỹ, chỉ tính riêng năm 2011, bệnh cướp đi sự sống của gần 28.000 người.

Xem thêm:  Dân Hà Nội mê mẩn óc chó rừng giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *