Đại gia phóng tay chi hàng trăm triệu đồng mua quả óc chó

Quả óc chó là một trong 10 loại quả đứng đầu danh sách về dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Chính vì công dụng tuyệt vời này, không ít đại gia sẵn sàng chi 13.000 USD, khoảng 260 triệu đồng để mua "loại quả của các vị thần".

Quả óc chó còn chứa nhiều axit béo omega 3, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa.

Theo tin tức trên trang APF, nhu cầu mua bán quả óc chó tại Trung Quốc đang phổ biến trong giới nhà giàu mới nổi và những người muốn đầu cơ muốn kiếm lời. Họ thậm chí trả giá cho những quả óc chó còn nguyên vỏ xanh, với hy vọng khi lớp này khô đi nứt ra phần bên trong sẽ có giá cao hơn giá họ mua.

Sở dĩ loại quả này có giá tăng chóng mặt vì theo quan niệm của người Trung Quốc, lăn hai quả óc chó giữa các ngón tay và bàn tay được cho là sẽ làm tăng tuần hoàn máu.

qua oc cho tot cho suc khoe - Đại gia phóng tay chi hàng trăm triệu đồng mua quả óc chó

Loại quả này cũng từng là đồ chơi ưa thích của vua chúa Trung Quốc trước Công nguyên, nhưng chỉ thật sự phất lên từ thời nhà Thanh và trở thành biểu tượng quyền lực của giới thượng lưu từ đó.

Hiện tại một quả óc chó được bán với giá 13.000 USD/quả (khoảng 260 triệu đồng/quả). Như APF nêu, mỗi năm, Li Zhanhua – một nông dân Trung Quốc thu được 325.000 USD (hơn 6,5 tỷ đồng) từ việc bán óc chó.

Tuy nhiên, cũng chính vì giá trị cao, ở đây còn xảy ra tình trạng trộm quả. Để ngăn chặn, những người nông dân đã phải trang bị hàng rào dây gai, chó canh vườn và camera.

Giá óc chó tăng chóng mặt còn giúp nhiều nông dân Trung Quốc mua ôtô, mua nhà, đi du lịch…

Xem thêm:  Lật tẩy chiêu tinh vi dùng đá cục làm nhân quả óc chó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *