Các loại thực phẩm phòng bệnh ung thư hiệu quả nhất

Chế độ ăn uống là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới khả năng năng phòng ngừa bệnh ung thư. Chính vì thế, trong bữa ăn hằng ngày bạn cần phải bổ sung những loại thực phẩm giàu vitamin, các chất chống oxy hóa và polyphenol để phòng chống bệnh này hiệu quả nhất.

Dưới đây là 9 loại thực phẩm có tác dụng phòng bệnh ung thư một cách hiệu quả nhất mà bạn nên có trong thực đơn hàng ngày của gia đình.

1. Ớt tươi

– Không chỉ được biết đến là một gia vị không thể thiếu trong các món ăn cay, mà những trái ớt đỏ mọng có chứa rất nhiều capsaicin – đây là một trong những chất hóa học có khả năng phòng một số bệnh ung thư rất hiệu quả.

2. Quả bơ

– Bơ chứa nhiều chất chống ôxy hóa glutathione và beta-carotene, có tác dụng tấn công các gốc tự do trong cơ thể, một trong những yếu tố gây ra bệnh ung thư. Bên cạnh đó, quả bơ còn có nhiều chất kali rất tốt những người mắc bệnh cao huyết áp.

3. Cà rốt

thuc-pham-ngan-ung-thu-2

Sale!
360.000  330.000 
Sale!
410.000  360.000 
Sale!
410.000  380.000 
Sale!
145.000  130.000 
Sale!
1.050.000  980.000 
Sale!
610.000  580.000 
Sale!
330.000  290.000 

Cà rốt phòng bệnh ung thư rất tốt

– Không chỉ là thực phẩm tốt cho thị lực, mà cà rốt cũng giúp phòng bệnh ung thư rất tốt. Theo các nghiên cứu cho hay, trong cà rốt rất giàu chất beta-carotene có thể giúp giảm nguy cơ rất nhiều loại ung thư

4. Hạt lanh

– Đây là loại hạt được trồng phổ biến ở khu vực Nam Á và Địa Trung Hải rất giàu chất chống ôxy hóa, có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư. Ngoài ra, trong hạt lanh cũng chứa rất nhiều axít béo Omega-3 rất tốt cho sức khỏe.

5. Hạt bí ngô

thuc-pham-ngan-ung-thu-3

Hạt bí rất giàu protein

– Hạt bí là hạt cung cấp protein, mangan, chất xơ, kẽm magiê, phốt pho có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, có ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phân chia tế bào, tác dụng cải thiện giấc ngủ, tâm trạng và sức khỏe làn da.

6. Củ tỏi

– Tỏi là một loại gia vị phổ biến này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Các nhà khoa học đã phát hiện thấy rằng chất allium trong tỏi có khả năng đào thải các chất gây ung thư ra khỏi cơ thể và làm chậm quá trình phát triển của khối u.

7. Đậu nành

– Ngoài tác dụng giải khát thì còn được biết đến như chất ức chế không để cho các tế bào ung thư có cơ hội xâm nhập vào cơ thể người. Bên cạnh đó, đậu nành cũng chứa isoflavones chống ung thư vú.

8. Nấm tươi

– Cùng với các polysaccharide trong nấm có khả năng hoạt hóa miễn dịch tế bào, có tác dụng thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, đồng thời kích hoạt tế bào lympho T và lympho B. Ngoài ra còn tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể đối với các bệnh ung thư. 

9. Quả nam việt quất

thuc-pham-ngan-ung-thu

Nam việt quất là thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Nam việt quất được biết tới trong nhiều năm qua như một thực phẩm hỗ trợ chống nhiễm trùng đường tiết niệu. Theo những nghiên cứu gần đây cho thấy loại quả này còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư, đồng thời tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nhiễm trùng.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!

Xem thêm:  Những tác dụng của hạt phỉ đối với sức khỏe

Thu Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *