8 cách tiêu tiền độc đáo của người giàu Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc kiềm chế đầu cơ bất động sản thì người giàu có tại quốc gia này có nhiều cách để tiêu tiền.

1. Quả óc chó

Giá: 10.000 USD

Quả óc chó được sử dụng để làm mứt cho các hoàng đế và người cực kỳ giàu có nhưng nó đã bị loại trong cuộc cách mạng văn hóa. Tuy nhiên mới đây họ đã trở thành một cách của đầu tư.

10 năm trước đây, qủa óc chó mà chi phí 350 nhân dân tệ (56 USD), bây giờ chi phí nhiều như hàng chục ngàn đô la. Và quả óc chó với chạm khắc, hoặc có hàng trăm năm tuổi thì chi phí bỏ ra để mua tốn kém hơn nhiều.

qua oc cho trung quoc - 8 cách tiêu tiền độc đáo của người giàu Trung Quốc

Quả óc chó không phải là mặt hàng thiết yếu và giá của nó tăng sẽ không ảnh hưởng đến chính trị, không giống như lạm phát trong giá thực phẩm hay tăng giá bất động sản.

2. Bồ câu đua

Giá: 324.000 – 648.000 USD

Giới nhà giàu Trung Quốc chi ngày càng nhiều cho những chú chim bồ câu đua, khoảng 250.000 euro (324.000 USD), và giá được mong đợi có thể lên đến 500.000 euro (648.000 USD). Các nhà đầu cơ đã đổ lỗi cho việc tăng giá đột ngột.

Chủ sở hữu chim bồ câu đua của Trung Quốc cũng có thu được lợi từ các loài chim nước ngoài, và chim bồ câu laiBỉ được coi là tốt nhất.

3. Ngọc bích

Tại Trung Quốc, trong năm 2010, một ouce ngọc bích có giá 3.000 USD, đắt gấp 10 lần giá của nó vào năm 2000, và đắt hơn cả vàng. Giá của một chiếc vòng đeo tay nhỏ và một bức tượng nhỏ chi phí có thể mất hàng nghìn USD.

Khi chính phủ Trung Quốc kiềm chế đầu cơ bất động sản và hạn chế nơi che dấu nguồn tiền bất hợp pháp, người Trung Quốc đã lựa chọn để đầu tư vào tài sản như ngọc bích. Tuy nhiên, giá ngọc bích đã được giảm kể từ khi suy thoái và nhiều người lo ngại bong bóng ngọc bích sẽ nổ tung.

4. Rượu

Giá: 100.000 USD

Trong khi rượu vang tiêu thụ bình quân đầu người ở Trung Quốc là khá thấp, Trung Quốc đã trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất đối với rượu vang Bordeaux. Và giới nhà giàu ở Trung Quốc đã đầu tư vào rượu vang và những vườn nho.

Xem thêm:  LienVietPostBank muốn thâu tóm thị trường 'cây tỷ đô'

Tại cuộc đấu giá của Sotheby, Trung Quốc đã được bán ra hàng trăm ngàn đô la cho các chai rượu vang. Trong thực tế, các ngân hàng đã được cung cấp các khoản vay cho Trung Quốc đầu tư vào các loại rượu vang. Thậm chí, đầu tư đối với rượu vang đã sinh ra một quỹ rượu. Tuy nhiên, có những lo ngại rằng một bong bóng rượu vang đã bắt đầu hình thành và sẽ nổ tung.

5. Nghệ thuật và quỹ nghệ thuật

Giá: 900 USD – triệu USD (quỹ nghệ thuật)

Các nhà đầu tư Trung Quốc trong những năm gần đây đã đầu tư tiền của họ trong nghệ thuật, mang lại lợi ích cho cả địa phương và các nhà đấu giá quốc tế như Sotheby. Quỹ nghệ thuật cũng đã tăng vọt cùng với các thị trường nghệ thuật.

Theo một báo cáo hồi tháng Bảy từ Eastmoney via The Art Newspaper. Đầu tư vào các quỹ nghệ thuật được cho là hơn 5.7 tỷ nhân dân tệ 900 triệu USD).

6. Tem

Giá: 1.1 triệu USD

Năm 2011, tại nhà đấu giá HongKong, bốn con tem trong cuộc Cách mạng văn hóa được bán với giá 1.1 triệu USD. Những con tem này vô cùng hiếm, họ chưa bao giờ phát hành.

Theo Tân Hoa xã, tem bưu chính nóng lên trước cuộc khủng hoảng tài chính 1997 ở châu Á.

7. Hàng nghìn USD chi cho trà cao cấp

Giá: 25.000 USD

345 gram của các loại trà cao cấp của Trung Quốc như Pu Erh, có thể cho lên đến 100năm tuổi, có thể có giá hơn 25.000 USD. Một người trồng chè được sử dụng phân gấu trúc để bón cho cây chè của mình, đã bán được 50 gram trà với 3.500 USD.

Người bán thường tính phí cho trà được theo độ tuổi của trà hoặc đặc biệt là được lấy từ các dãy núi. Niềm đam mê với trà Trung Quốc đã được so sánh với phương Tây niềm đam mê với rượu vang.

8. Bánh Trung thu

Giá: 3.000 USD

Bánh trung thu vàng và bạc đã trở thành món quà của sự lựa chọn trong lễ hội trung thu. “Ngân hàng truyền thông bán một chiếc bánh Trung thu vằng vàng năng 500 gram với giá 21.000 nhân dân tệ (3340 USD) trogn khi ngân hàng ICBC được tăng một hộp bánh gồm 2 bánh Trung thu nặng 50 gram với những hoa văn, ký tự tượng trưng cho sự tốt lành với giá 47.620 nhân dân tệ (6620 USD). Bánh trung thu giá rẻ nhất của Ngân hàng ICBC là một chiếc bánh làm bằng bạc có giá trị 850 nhân dân tệ mỗi chiếc (135)".

Xem thêm:  Điểm mặt 11 loại hạt giúp trẻ thông minh hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *