Những tác dụng thần kì của mắc ca đối với sức khỏe

Hạt mắc ca được đánh giá là loại hạt ngon nhất, tốn nhiều công chăm sóc nhất và là loại dắt nhất thế giới. Chính vì vậy mà chúng được gọi là hoàng hậu trong các loại hạt có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe nên được rất nhiều người yêu thích.

Cùng với những giá trị dinh dưỡng mà loại hạt này đem đến, người ta sử dụng mắc ca thường xuyên vì những tác dụng của mắc ca đối với sức khỏe giúp phòng chống lại bệnh tật và có cơ thể khỏe mạnh hơn.

Mắc ca có nhiều thành phần dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng cao cho nên hạt mắc ca được đánh giá rất cao và được xem là rất tốt cho sức khỏe. Khi ăn có tác dụng giảm được Cholesteron, giúp phòng trị xơ cứu động mạch. Với hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, bao gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin cần thiết cho cơ thể con người.

tac-dung-qua-mac-ca

Mắc ca là quả có hàm lượng dinh dưỡng cao

Tốt cho sức khỏe bà bầu và trẻ nhỏ

Nhân mắc ca còn có chứa nhiều chất khoáng, các Vitamin, và Omega-3…có tác dụng tốt cho bà bầu và trẻ em. Sử dụng hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Phụ nữ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.

Chất xơ kiểm soát lượng đường máu

Thành phần chất xơ chiếm khoảng 7% thành phần của hạt mắc ca, có tác dụng thúc đẩy cảm giác no, do đó làm chậm sự hấp thụ đường, giúp cho cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu, nhất là đối với bệnh nhân tiểu đường. Theo như các bác sĩ cho biết chất xơ của hạt mắc ca hạn chế lượng đường trong máu, làm giảm sự phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Tác dụng nhuận tràng

Các chuyên gia y tế đã cho biết, với hàm lượng chất xơ cao trong hạt mắc ca còn có tác dụng trong việc cải thiện đường tiêu hóa, làm hạn chế hội chứng kích thích ruột và giảm nguy cơ táo bón.

Bơ hạt mắc ca có lợi cho người cao huyết áp

Theo như viện y tế quốc gia Mỹ giải thích huyết áp là một trong yếu tố quan trọng nhất đối với sức khỏe của những bệnh nhân tim mạch. Quá trình hấp thu chất béo không bão hòa có trong bơ hạt mắc ca giúp giảm cholestoron trong máu, làm sạch động mạch, vì thế giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ ở người mắc bệnh tim.

Tác dụng làm đẹp hiệu quả

Bên cạnh những tác dụng đối với sức khỏe, thì mắc ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu mắc ca là loại dầu được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được mọi người đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc ca chính là giải pháp thay thế dầu chồn một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.

Chúng ta có thể thấy rằng mắc ca không những thơm ngon mà mắc ca còn có tác dụng vô cùng tốt cho sức khỏe đúng không nào? Hãy sử dụng thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh nhé!

Thu Vân