Hạt mắc ca - Macadamia

Nhân của quả mắc ca không những có chất béo, với vị ngọt bùi lại có mùi thơm của bơ sữa bò. Phần nhân không cứng như hạt điều hay nhân lạc có thể dùng ăn sống, nấu xôi, xào, nấu chè đều rết ngon hoặc cho vào kem, bánh và nhiều loại đồ ngọt khác. Bên cạnh đó, mắc ca còn có thể ép làm dầu xà lát, dùng làm dầu mỹ phẩm, hoặc dầu dược phẩm.
Thành phần chất béo của hạt mắc ca có 84% là acid béo không no chỉ đứng sau đậu, trong đó có nhiều loại mà con người không tự tổng hợp được, khi ăn mắc ca vào có thể giảm được cholesterol có tác dụng phòng trị xơ cứng động mạch. Với hàm lượng chất đạm trong nhân mắc ca gồm 20 loại acid amin trong đó có 8 loại acid amin cần thiết cho cơ thể.

Hiển thị tất cả 1 kết quả